Mô tả

Hành trình khám phá Quy Nhơn miền đất nhớ từ A đến Z của cô nàng đam mê xê dịch


"Thực sự đến Quy Nhơn rồi thì muốn đến đây lần nữa. Người dân ở đây giản dị, đồ ăn siêu ngon, biển xanh nắng vàng tất cả đều tuyệt vời", Huyền Anh chia sẻ.
Nhân vật trải nghiệm: Huyền Anh

Hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội

Để đến được Quy Nhơn, cô nàng Huyền Anh chọn phương tiện di chuyển là máy bay có giá 1.800.000 đồng/vé. Sau khi đến Quy Nhơn, gia đình cô bạn đã lựa chọn thuê khách sạn với giá 900k/phòng và thuê xe tự lái để thuận tiện đi lại có giá 650k/xe.

Đến Quy Nhơn chơi gì ?
"Khách sạn mình nằm sát biển nên sáng nào cũng chạy ra tắm , sóng to mà khu mình ở nước sạch cực kì . Sáng đón bình mình ở đây rất thú vị", Huyền Anh chia sẻ.

Đến Quy Nhơn thì không được bỏ qua Kì Co - Eo Gió, thực sự bãi biển quá đẹp. Eo Gió thì khỏi bàn, nghịch nước ngắm cảnh và tha hồ sống ảo. Giá vé tham quan là 25k.


"Còn một nơi nữa mình muốn nói là Hòn Khô, thực sự thì mình không hề thích Hòn Khô chút nào, mặc dù Hòn Khô nước rất trong xanh, nhưng bãi tắm của Hòn Khô toàn rác, không có chỗ nghỉ ngơi thoải mái", cô nàng kể.

Đến Quy Nhơn ăn gì ?
Đầu tiên là phải kể đến buffet sáng ở khách sạn thực sự rất ngon, nhất là các loại bún, đồ tráng miệng, ngoài ra có món Âu, món Á, các món ăn ngon ở Quy Nhơn.


Cơm niêu Hội An (mình được chú taxi dẫn đến nên không nhớ địa chỉ) ở đây có món cá bớp nấu canh chua là ngon nhất . Ngoài ra các món khác mình thấy không ngon mà hơi đắt, mình ăn hết 700k cả gia đình.

Hải sản ở đường Ngọc Hân công chúa (25k/đĩa), hải sản trong thành phố thường được chế biến xào, mình ăn không thấy hợp vị lắm, ăn hải sản ở làng chài ngon hơn nhiều (300k)


Bánh canh cua o Huệ 30 Trường Chinh, 25k/bát, bát đầy đặn bao nhiều cua, ngoài ra ở đây có nước rong biển khá ngon.

Bánh canh bà O 384 Bạch Đằng (chỉ mở từ 3 giờ chiều đến khoảng 5 – 6 giờ là hết), ở đây bán 2 món là cuốn và bánh canh chả cá, bánh nhanh hết thế là biết ngon như thế nào rồi.

Sinh tố bà Gù - 24 Trần Bình Trọng, giá cao nhất cũng chỉ khoảng 30k, đặc biệt các loại nước ép có 20k thôi nhưng khá ngon.

Hải Sản làng chài - Nguyễn Văn, mình khen nức nở món ăn ở đây món nào cũng tươi ngon hết, ăn hải sản ngắm biển thì còn gì bằng.

Chè nhớ (134 Ngô Mây) thật sự không có duyên với chè này lắm, đi 2 năm mà ngày cuối cùng mới có duyên ăn, nhưng cũng công nhận ngon thật sự (16k/cốc)Mua quà ở đâu ?
Bánh ít Số 18 Diên Hồng (3k/cái) ngoài ra có rất nhiều đồ ăn vặt khác

Mực rim me, đi sâu thêm khoảng 200m bên tay trái 180k/cân, mực ở đây siêu ngon và bạn có thể ăn thử."Riêng lịch trình mình không ghi nhiều vì gia đình mình khá đông trẻ con, việc đi lại có vẻ hơi hạn chế, chỉ chủ yếu đến những địa điểm nào thoải mái để tất cả mọi người không bị mệt", Huyền Anh chia sẻ.

Ảnh:NVCC

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả