Mô tả

Chủ quán cà phê bị tố không phục vụ khách Việt nói gì?

‘Quán tôi phục vụ khách Việt bình thường, với điều kiện là phải lịch sự’, bà Mừng khẳng định.Gần đây, cộng đồng mạng ở Quảng Nam “dậy sóng” về vụ quán cà phê Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP. Hội An, Quảng Nam) từ chối phục vụ khách Việt.
Qua tìm hiểu, trên trang tripadvisor, quán Cyclo’s Road nhận được 175 đánh giá và nhiều bình luận của các tài khoản đến từ nhiều nước trên thế giới.
Chủ quán cà phê bị tố không phục vụ khách Việt nói gì? Ảnh 2
Quán cà phê Cyclo’s Road. Ảnh TN
Ngạc nhiên, nội dung bình luận của các tài khoản ghi địa chỉ Vương Quốc Anh, Newzeland, Hà Lan… tỏ ra rất hài lòng về dịch vụ, cách phục vụ của nhân viên. Còn nội dung bình luận của những tài khoản không ghi địa chỉ hoặc địa chỉ Việt Nam tỏ ra không hài lòng.
Cụ thể, tài khoản có tên Linh V bình luận “Nhân viên cực kỳ bất lịch sự và phân biệt đối xử với khách Việt và Châu Á, chỉ muốn tiếp Tây. Không thể ngờ có một quán như thế này ở ngay giữa Hội An mà ban quản lý không làm gì…”.
“Khoảnh khắc chúng tôi bước vào, họ có 2 bàn trống, Chúng tôi định ngồi xuống, nhưng người phục vụ từ chối phục vụ vì chúng tôi là người châu Á. Ông nói với chúng tôi bàn được bảo lưu nhưng không có dấu hiệu nào cả”, tài khoản GiangHung bình luận.
Chủ quán cà phê bị tố không phục vụ khách Việt nói gì? Ảnh 3
Chủ quán cà phê bị tố không phục vụ khách Việt nói gì? Ảnh 4
Chủ quán cà phê bị tố không phục vụ khách Việt nói gì? Ảnh 5
Những bình luận trên trang Tripadvisor. Ảnh Chụp màn hình
Đặc biệt, tài khoản có tên Jeongahnshin (Seoul, Hàn Quốc) cho rằng đây là điểm đến tồi tệ. “Người phục vụ làm việc ở đó phân biệt chủng tộc. Anh ta khiến chúng tôi ra ngoài. Anh ấy không chào đón người châu Á mặc dù anh ấy cũng là người Châu Á”, tài khoản này bình luận.
Trao đổi với chúng tôi, bà Trương Thị Mừng (chủ quán cà phê Cyclo’s Road) cho biết, không có chuyện quán chỉ phục vụ khách Tây. Quán của bà không từ chối khách Việt và Châu Á.
Theo bà Mừng, quán của bà là quán gia đình, bà và hai vợ chồng anh Kha (con trai bà) trực tiếp phục vụ. Trước đây, quán từng nhiều lần từ chối phục vụ cả khách Tây và Việt với nhiều lý do khác nhau. “Có lúc do khách bất lịch sự, có lúc gia đình tôi mắc việc hoặc những lúc có khách quen đã đặt bàn”, bà Mừng nói.
Bà Mừng cho rằng khách hàng mỗi người mỗi ý, khách hàng có thể hài lòng hoặc không tùy cảm nhận của mỗi người. “Quán tôi phục vụ khách Việt bình thường, với điều kiện là phải lịch sự”, bà Mừng khẳng định.
THANH NHẬT
Theo Plo.Vn

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả