Vẻ đẹp yên bình của những ngôi chùa ở Nhơn Lý - Bình Định

Ngày nay, người ta nhắc đến khá nhiều về Nhơn Lý, vì sự phát triển rất nhanh chóng ở đó như khu du lịch FLC, bãi Eo gió… Xã Nhơn Lý thuộc một bán đảo nằm cách xa thành phố Quy Nhơn khoảng chừng 30km. Người dân ở đây sống nhờ vào biển cả. Nhưng đâu ai biết rằng, Nhơn Lý không chỉ có những cảnh đồi núi hùng vĩ, bãi biển đẹp, mà ở đây còn là nơi chốn lưu giữ chùa, đền với lối kiến trúc cổ kính đầy vẻ uy nghiêm, mang một vẻ yên bình nhưng đầy dung dị…
Ảnh nguyettruong

1. Tịnh Xá Ngọc Hòa

Để đến với Tịnh Xá Ngọc Hòa, du khách phải băng qua làng chài Nhơn Lý. Đường đi vào làng khá yên tĩnh, những con đường dốc thỏi, mang vẻ hoang sơ, giản dị đến lạ.
Ảnh nguyetruong
Tịnh xá Ngọc Hòa, nơi được nhớ đến nhiều, bởi có tượng phật đôi cao nhất, được điêu khắc, chạm trổ một cách tinh xảo, ai đến đây rồi cũng sẽ nhớ mãi.
Ảnh bluehalywell
Ảnh nguyettruong
Ảnh nhi_v
Ảnh nguyettruong
Bao xung quanh tịnh xá là một màu xanh ngắt của cây cỏ, cảm giác thật ấm áp và bình dị.
Ảnh nguyettruong
Ảnh nguyettruong
Đứng từ trên tịnh xá nhìn xuống, bạn sẽ là những mái nhà nhấp nhô, cùng hòa vào gió và rì rào bên tai là tiếng sóng vỗ thật êm ả.
Ảnh nguyettruong
Cái ấn tượng hơn cả đó là bức tường rêu, một màu xanh biếc, hòa cùng nắng tạo nên một bức tranh thật đẹp.
Ảnh nguyettruong
Ảnh nguyettruong

2. Chùa Phước Sa

Sau khi đã tham quan xong tịnh xá, bây giờ ta hãy rảo bước lên núi để viếng thăm ngôi chùa tên Phước Sa.
Ảnh nguyettruong
Ngôi chùa này được xây dựng ở trên núi, để đi lên ta cần leo lên những bậc thang rất cao, chùa được xây dựng rất lâu đời, được chạm khắc rất tỉ mỉ.
Ảnh nguyettruong
Đi về bên trái để lên chùa, là một khung cảnh hòa toàn khác, một vẻ đẹp trầm mạc đến lạ, được bao quanh là những ngọn núi cao.
Ảnh nguyettruong
Ảnh nguyettruong
Từ đó nhìn ra phía xa, là một màu xanh của biển, với những chiếc thuyền đang chài lưới bắt cá, những con sóng vỗ ầm ầm ngày đêm, như đang hát ca cùng gió và nắng.
Ảnh lenguyenngocnga
Ảnh imvivii97
Ảnh nguyettruong
Nào các bạn còn chần chừ gì nữa, mà không vác xa lên và đi, hãy đến đây và cảm nhận những cảnh đẹp nức lòng người, những khung cảnh mang lối kiến trúc cổ kính, để học hỏi thêm nhiều điều hay nhé!
Nguồn Foody

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp