Mô tả

Chùa Thiên Hưng - Phượng Hoàng Cổ Trấn giữa lòng Bình Định

Thiên Hưng Tự được xây dựng trên địa bàn thuộc phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Hướng chính điện nhìn ra cánh đồng lúa, xung quanh có hào nước bao bọc là một trong những ngôi chùa đặc biệt và nổi tiếng bậc nhất tỉnh Bình Định.Điểm thu hút rất nhiều du khách khi đến Bình Định vì là nơi cất giữ viên ngọc Xá lợi Phật thứ 5 được Giáo hội Phật giáo Myanmar trao tặng cho Việt Nam.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết, do có những công trạng, đóng góp thiết thực với đất nước Myanmar, Giáo hội Phật giáo Myanmar đã tặng cho Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Vào tháng 7/2013 Chủ tịch BIDV đã quyết định tặng Xá Lợi Phật cho tỉnh Bình Định và đã long trọng tổ chức lễ cung nghinh đưa về chùa Thiên Hưng cất giữ.Đối với người theo Phật khi được chiêm bái Xá Lợi cũng như được chiêm bái Đức Phật Tổ, Ngọc Xá Lợi chứa đựng năng lực mầu nhiệm, mang mọi sự bình an, giải trừ nghiệp ác, cảm hóa con người, phát triển lòng bác ái trong nội tâm của những ai có cơ duyên được chiêm bái Ngọc Xá lợi.Trụ trì chùa Thiên Hưng là một nhà sư trẻ, được biết đến là vị chân tu, có nhiều đóng góp cho phật pháp, nổi tiếng am tường phong thủy, rất tích cực trong công việc hoằng pháp và trong công tác từ thiện.

Thiên Hưng tự được xây dựng ở khu vực gần Đập Đá trên tuyến đường Quốc lộ 1, thuộc phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vì thế khi có đoàn khách du lịch đi từ sân bay Phù Cát tới Quy Nhơn, họ thường được gợi ý dừng lại ghé qua chùa Thiên Hưng để vãn cảnh viếng chùa trước khi tiếp tục hành trình đến thành phố của xứ Nẫu.

Hình ảnh tráng lệ của Chùa Thiên Hưng


Nguồn; Sưu Tầm / Ảnh: Phan Nguyên Khiêm

Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả