Cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc ngày xuân ở Bình Định

Những ngày này, người dân khắp nơi đổ về “cánh đồng hoa hướng dương” ở thôn Háo Lễ (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để thỏa sức chiêm ngưỡng và check – in sau khi những hình ảnh đẹp về khu vườn được chia sẻ trên mạng xã hội.“Cánh đồng hoa hướng dương” khoe sắc ngày xuân.Khu vườn nằm cách TP Quy Nhơn khoảng 25 km. Chủ vườn chị Phùng Thanh Miền (39 tuổi) chia sẻ: “Cánh đồng hoa hướng dương” là một khu vườn nhỏ nằm trong hệ sinh thái nông nghiệp rộng 4ha. Vườn với diện tích 2.000m2.


Là người rất yêu ngành nông nghiệp, chị Phùng Thanh Miền đã quyết định từ bỏ công việc khá thuận lợi ở TP HCM để về quê khởi nghiệp với mô hình này.


Chị Miền cho biết: Trước kia, khu vườn này là một khu vườn thử nghiệm của chị. Để có được một khu vườn như ngày hôm nay, chị đã thử đủ thứ, với rất nhiều loại giống cây. Từ ngày tìm được hướng đi cho mình và có quy trình, chị đã mở rộng ra bên ngoài để liên kết với người nông dân để làm vùng sản xuất.


Chị Miền cho biết thêm dự định sẽ xây dựng khu vườn của mình thành một khu vườn sinh thái. Về hướng canh tác, sẽ canh tác một ít vào mùa mưa còn mùa nắng sẽ trồng các loại dưa (dưa lê, dưa hấu, dưa hoàng kim hoàng hâu…). “Cái mà chị muốn hướng tới là mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe”, chi Miền nói.


Năm nay nhà vườn trồng hơn 7.000 cây hướng dương giống lùn. Hiện, hoa hướng dương đã bung nở, mọi người có thể đến chụp hình thư giãn, lưu giữ những khoảnh đẹp của gia đình và chọn hoa theo sở thích.


“Khách đến với vườn xem hoa nếu thấy thích thì mua ủng hộ vài bông thì chị cũng vui rồi chứ chị không lấy phí gì cả”, chị Miền cho biết.Ngoài “cánh đồng hoa hướng dương”, tại khu vườn của chị Miền cũng có những bãi cỏ tự nhiên rất đẹp.Nhà vườn đang vào chậu, một chậu hướng dương lùn chừng 5 cây, giá tùy thuộc vào lựa chọn của khách. Ngoài ra nếu khách có nhu cầu mua cành, nhà vườn sẽ chuyển đến tận nhà theo yêu cầu.


Theo TRƯƠNG ĐỊNH / Tienphong.vn
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp