Phát hiện chồng ngoại tình thì nên làm gì?

Ngay khi phát hiện chồng ngoại tình tôi đã nghĩ ngay đến việc ly dị, nhưng nghĩ lại cảnh hai con còn nhỏ, bản thân tôi cũng không đủ tự tin để chăm sóc cho hai con.

Tôi đang gặp phải một tình huống cần ra quyết định nhưng mãi vẫn chưa biết nên lựa chọn như thế nào cho đúng, mong mọi người cho tôi một vài ý kiến để tham khảo nha!
Tôi và chồng kết hôn được 5 năm và có với nhau hai con, tôi phát hiện chồng mình ngoại tình đây không phải là lần đầu. Lần đầu là tôi phát hiện anh nhắn tin trò chuyện với mấy cô bồ cũ, nhưng tôi ráng cho qua vì nghĩ chắc là buồn chán muốn tìm người nói chuyện (vì mối quan hệ vợ chồng của chúng tôi cũng ko được tốt cho lắm, có lẽ cả hai cũng đang cố duy trì vì hai con mà thôi), lần thứ hai là tôi nghi ngờ và hỏi lại thì chồng im lặng không trả lời (mà với tính của anh thì im lặng tức là đồng ý), lần đó tôi cũng không biết người đó là ai, chỉ biết là hai người đã ở với nhau 1 đêm, sau đó cũng không có thông tin gì nên tôi lại cố gắng nhắm mắt bỏ qua.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Đến gần đây, chồng tôi vừa đổi công ty, tôi phát hiện anh ấy đang bắt đầu qua lại với 1 đồng nghiệp, hai người nhắn tin với nhau hàng ngày và đã ôm nhau. Lén đọc những tin nhắn ấy thì tôi nghĩ chuyện sau cái ôm chỉ là vấn đề thời gian mà thôi vì đã bắt đầu nói tới chuyện tưởng tượng đến cái giường.
Người phụ nữ đó cũng có gia đình rồi nhưng chồng cô ấy cũng có bồ và ít khi về nhà (trước đây tôi có nghe chồng kể về hoàn cảnh của chị ta). Người phụ nữ này so với tôi thì có lẽ hơn về mọi mặt: Xinh đẹp hơn, giàu có hơn, giỏi giang hơn, nội trợ lại càng giỏi hơn, đặc biệt trong những tin nhắn qua lại chồng tôi luôn khen chị ta là người khôn khéo, thông minh.
Ngay khi phát hiện ra tôi đã nghĩ ngay đến việc ly dị, nhưng nghĩ lại cảnh hai con còn nhỏ, bản thân tôi cũng không đủ tự tin để chăm sóc cho hai con có điều kiện tốt nhất nên vẫn không dám thực hiện. Trong suốt 5 năm ở với nhau thì có đến hàng chục lần tôi nghĩ đến điều ấy nhưng đều tự nhủ bản thân phải ráng cố gắng vì con. Nhưng với tình cảnh hiện tại thì thật sự quá khó.
Nguồn: Internet
Hai người họ gặp nhau hàng ngày ở công ty, chồng cũng thường xuyên về muộn, lúc trước thì tôi sẽ nghĩ là vì công việc nhưng giờ tôi sẽ không thể nào tiếp tục trấn an bằng lý do đó nữa. Chồng tôi cũng đã biết việc tôi biết mối quan hệ của hai người nhưng tôi nghĩ anh sẽ chẳng vì điều đó mà chấm dứt mối quan hệ này. Anh cũng tỏ ra có lỗi, cũng quan tâm và tỏ ra yêu thương tôi nhưng vẫn tiếp tục nhắn tin qua lại với chị ta, tôi chắc chắn 100% với tính cách của anh thì mối quan hệ này sẽ vẫn tiếp tục phát triển.
Tôi luôn cố nghĩ rằng anh sẽ không làm chuyện có lỗi với tôi nhưng qua lần này tôi ko thể nào tin vào điều đó được nữa. Không phải người phụ nữ này thì vào một thời điểm nào đó sẽ lại là một người phụ nữ khác.
Liệu rằng là tôi thì mọi người sẽ quyết định ra sao? Tiếp tục chờ đợi và tha lỗi cho chồng? Tiếp tục giả mù chấp nhận mối quan hệ ấy để bảo toàn gia đình cho con? Hay dứt khoát ly dị để giải phóng cho cả hai?
Tôi nghĩ mãi nhưng không thể nào ra quyết định vì sợ rằng lựa chọn của mình sẽ khiến bản thân hối hận!
Mong mọi người chia sẻ cùng tôi!
Theo Webtretho


Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp