Mô tả

Phát hoảng đi chợ 29 Tết, hoa tươi tăng giá gấp 3 lần

Ngày 28 Tết, giá các loại hoa tươi ổn định, không tăng quá cao so với ngày thường. Song đến sáng ngày 29 Tết, các loại hoa tương tăng giá phi mã, thậm chí tại chợ có loại giá đã tăng gấp 3 lần so với ngày hôm qua.

Sáng 29 Tết Canh Tỵ, chọn xong 2 bó hoa ly vàng (mỗi bó 5 cành) tại chợ gần nhà, chị Bùi Thị Kim Thu ở Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội) giật mình khi chủ hàng báo giá 500.000 đồng cho 2 bó hoa này.


Tưởng mình nghe nhầm, chị thắc mắc hỏi chủ hàng sao giá lại vậy, liệu có tính sai không vì hôm qua chị cũng mua ly vàng thơm mà giá chỉ có 80.000 đồng/bó 5 cành loại y như hôm nay chị chọn thì nhận được câu trả lời: “Chợ Tết giá nó tăng. Hôm nay ly vàng này gần như cháy hàng rồi, cả chợ chỉ vài hàng còn có ly vàng để bán nữa thôi”.

Tương tự, chị Đào Thùy Dung ở Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng than thở, hôm qua đi mua hoa để cắm trưng Tết ở nhà trên này giá loại nào cũng tăng, nhưng không tăng quá cao. Còn nay, ra mua hoa để đem về quê mà hỏi mua loại nào cũng đắt đỏ.Chợ 29 Tết, giá các loại hoa tươi tăng mạnh

Như thanh liễu hôm qua mua 100.000 đồng/bó nhỏ mà nay giá đã tăng lên 150.000 đồng/bó, hoa dơn giá 80.000 đồng/bó 10 cành thì hôm nay giá đã tăng lên 160.000 đồng/bó. “Bình thường như mọi năm mua hoa ngày sát Tết giá sẽ rẻ hơn. Năm nay 29 Tết ra chợ mua hoa mà thấy loại nào giá cũng tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi. Nhưng Tết thì vẫn phải có mấy bó hoa cắm cho vui cửa vui nhà”. Chị Dung nói và cho biết, chị nay chị mua mấy loại hoa mà hết tới 1,5 triệu đồng.

Xem chi tiết tại: https://vietnamnet.vn

Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả