Mô tả

Xấu hổ vì có bạn trai làm công nhân quèn, nữ sinh: “Tôi còn thăng tiến nên anh không có cửa”

Vì bản thân học trường đại học top đầu trong khi người yêu chỉ là công nhân khiến nữ sinh cảm thấy vô cùng xấu hổ và mất mặt trước bạn bè.
Tình yêu chỉ trong sáng cho đến khi nó gặp phải những sự thật cuộc sống với mọi lo toan về cơm áo gạo tiền. Chính vì thế mà tình yêu tuổi học trò cấp 3 so với đại học khác nhau 1 trời 1 vực khiến nhiều người chưa kịp thích nghi, như tình huống của cô gái dưới đây.
Bạn trai làm công nhân “quèn” khiến cô gái xấu hổ.
Muốn chia tay vì bạn trai làm công việc “hèn mọn”
Trên 1 diễn đàn mạng xã hội lớn dành cho sinh viên, 1 bạn nữ đã chia sẻ câu chuyện tình cảm của mình để xin lời khuyên. Theo chia sẻ, bạn nữ này đang là sinh viên của 1 trường đại học danh tiếng trong khi người yêu chỉ là 1 công nhân bình thường. Lý do là bởi cả 2 yêu nhau từ cấp 3, khi ấy chưa nghĩ sâu xa về chuyện bằng cấp.
Nhưng càng về sau, bạn nữ này cảm thấy bản thân thì sẽ thăng tiến còn người yêu cứ dậm chân với công việc quèn này mãi. Tuy công việc ổn định, thậm chí bạn trai còn chu cấp tiền cho bản thân ăn học hay tiêu vặt nhưng nữ sinh này vẫn xấu hổ. Nhất là khi bạn bè khoe người yêu mình là ông này bà nọ, toàn người danh giá.

Tình yêu hồi cấp 3 của cả 2 rất trong sáng và không nghĩ sâu xa cho tương lai.
Xấu hổ vì nghề nghiệp bạn trai nên nữ sinh này không dám công khai bạn trai, sợ mọi người cười vào mặt. Mặc dù người yêu cực tốt, cả 2 cũng có tình cảm sâu đậm và có ý định tiếp tục lâu dài, nhưng bạn nữ này lại đang do dự muốn chia tay vì trình độ người yêu không xứng với mình.
Dân tình nghe mà thấy tức: “Bỏ đi cho cậu ấy kiếm người tốt em ạ”
Ngay sau khi nghe lời tâm sự của cô gái, rất nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ vì lối sống của cô nàng này không phải thực tế mà là quá thực dụng. Rõ ràng còn yêu, bạn trai thì tốt thậm chí còn lo toan cuộc sống cho nhưng cô nàng lại nửa nạc nửa mỡ, muốn chia tay chỉ vì nghĩ mình hơn người.
Tạp Hóa Tâm: “Em nó danh giá lắm. Rời xa thằng công nhân đó ra thì mày sống bằng gì, xài tiền của trai thì làm gì còn sĩ diện cho mày bay cao và thăng tiến. Mày nói rất yêu nó là vì mày chưa kiếm được mối khác ngon hơn thôi. Tự kiếm tiền rồi xài tiền của mình đi, nó kém sang thì bỏ nó đi nha.”
Vũ Loan: “Mày bỏ nó đi để nó còn kiếm được người tốt hơn. Sáng ra đọc quả ngứa mắt cành cạch. Tao chờ tin mày không ra được trường xem thế nào ở đấy mà công việc thăng tiến.”

Nhưng vẫn có người đứng về phía cô gái kia.
Nguyễn Trường: “Câu cuối em nói mà anh thấy thối không chịu được. Chắc gì sau này khi tốt nghiệp e sẽ có công việc ổn định. Và hơn nữa dựa vào tiêu chí gì mà nói anh ý trình độ không cân xứng. Biết đâu trong nghề của anh ý thì anh ý làm senior hay supervisor rồi. Chẳng có ai đi so sánh 2 ngành nghề lĩnh vực khác nhau cả, phải chung một lĩnh vực mới so sánh được.”
Mặc Nhân Hoàng: “Em gái nếu thấy bình luận của chị thì cho chị xin thông tin anh người yêu em nhé. Bọn chị môn đăng hộ đối cùng kiếp bần hàn mong em thành toàn rồi em đi kiếm người cùng đẳng cấp em đi bớt lăn tăn.”
Minh Tuyên Nguyễn: “Nếu đây là 1 câu chuyện thật thì mình nghĩ cũng là chuyện thường tình thôi. Các bạn đừng vội chửi cô gái ấy làm gì. Dù có yêu nhau cỡ nào, nhưng khi 2 người ở 2 giai cấp khác nhau của xã hội thì chắc chắn sẽ phát sinh những điều “không tương thích” dù sớm hay muộn. Thực tế là có rất ít cặp đôi vượt được qua những chuyện ấy. Chỉ khuyên bạn nữ là nên kết thúc sớm để cho anh chàng kia cũng sớm tìm được đối tượng thích hợp.”
Tạm kết
Bạn nữ trong câu chuyện trên có lẽ cũng có cùng tâm trạng với nhiều cô gái khi bước vào cuộc sống với những lo toan cơm áo gạo tiền và tương lai trước mắt.
Ai chẳng muốn có cho mình 1 công việc tốt đẹp, có địa vị trong xã hội nên việc mơ ước của bạn nữ này không hề sai. Chính vì không phù hợp trong hoàn cảnh sống hay giai cấp xã hội nên bạn nữ ít nhiều nghĩ đến chuyện chia tay.
Nhưng điều vô lý ở đây là bạn nữ nói yêu rất nhiều nhưng lại muốn chia tay, chỉ vì xấu hổ, vì bạn trai hèn. Nếu đã sống theo lý trí thì theo tôi, nữ sinh này nên dứt khoát và giải thoát cho cả 2, để bạn nam có thể có 1 cuộc sống tốt hơn. Chứ phải nuôi 1 cô người yêu lúc nào cũng có tư tưởng chê bai mình hèn thì sớm muộn gì cũng toang, mà chuyện tình cảm càng dây dưa càng đau khổ, mệt mỏi.
Chín người thì mười ý, đặc biệt trong vấn đề tình cảm lại càng khiến nhiều người tranh cãi hơn nên không thể phán xét ai đúng ai sai. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề trên?
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả