Mô tả

Cả làng “xin” hoa về trồng, đường quê Bình Định đẹp như tranh họa

Không chỉ người nơi xa đến, ngay chính người dân trong xóm, làng cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp yên bình của những con đường quê ở huyện Hoài Nhơn (Bình Định) rực rỡ trong muôn vàn sắc hoa…
Những ngày này, đến nhiều xã thuộc huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), người ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp đến lạ. Dọc những con đường làng bê tông khang trang được “thảm” bởi những luống hoa muôn sắc màu rực rỡ trải dài.
Nhiều con đường quê ở các xã thuộc huyện Hoài Nhơn (Bình Định) được tô đẹp bởi những "vườn" hoa ven đường.
Theo người dân địa phương, từ ngày triển khai xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, để quê hương ngày càng tươi đẹp. Người dân trong nhiều xã ở huyện Hoài Nhơn cùng chung tay để trồng lên những “vườn” hoa ven đường, tô điểm cho không gian sống làng quê thêm quyến rũ.
Ghi nhận của phóng viên, chạy dọc một số tuyến đường liên thôn của xã Hoài Mỹ, Tam Quan Nam... không khó để chiếm ngưỡng những “vườn” hoa ven đường, với đủ sắc hoa tươi thắm của các loài hoa: mười giờ, hướng dương, sam, hoa chuối cảnh...
Hình ảnh những cụ ông, cụ bà tản bộ tập thể dục, đến những em nhỏ nô đùa bên những khóm hoa. Và đâu đó, những phụ nữ nông thôn đang cần mẫn nhổ cỏ, chăm sóc những vườn hoa trước nhà mình.
Tranh thủ lúc rảnh rỗi, người dân dọn sạch cỏ rồi tự đi tìm hoặc mua hoa về trồng.
XEM CHI TIẾT: https://dantri.com.vn
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả