Vì sao Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng?

Luật sư Phan Vũ Tuấn - đại diện nhà thơ Trương Minh Nhật - cho rằng việc khởi kiện công ty của Lý Hải đúng với quy định pháp luật.

Mới đây, Lý Hải cho biết anh nhận được giấy triệu tập của Tòa án nhân dân TP.HCM vào cuối tháng 12/2019. Theo đó, công ty của anh bị ông Trương Minh Nhật, người tự nhận là tác giả phần lời của ca khúc Gánh mẹ kiện vì sử dụng bài thơ của ông trong phim Lật mặt 4 mà không xin phép.
Trong đơn kiện, ông Nhật đưa ra nhiều yêu cầu cho phía nam ca sĩ, trong đó có khoản tiền bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Lý Hải bức xúc khi bị nhà thơ Trương Minh Nhật khởi kiện.
Đạo diễn phim Lật mặt đặt dấu hỏi, thắc mắc tại sao ông Trương Minh Nhật chia sẻ công khai với báo chí từ cuối năm 2019 kiện ca sĩ Quách Beem chỉ vì muốn đòi lại quyền tác giả, chứ không vì kinh tế. Nhưng thực tế lại khởi kiện công ty của anh để đòi bồi thường 4 tỷ đồng.
Trao đổi với Zing.vn về vụ việc, luật sư Phan Vũ Tuấn - đại diện của nhà thơ Trương Minh Nhật - khẳng định khởi kiện là đúng với quy định của pháp luật.
XEM CHI TIẾT TẠI: https://news.zing.vn

Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp