Vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên do Mỹ sản xuất đã xuất xưởng

Nước Mỹ sắp thử nghiệm vắc xin COVID-19 trên người Moderna Therapeutics, một công ty sinh học có trụ sở tại Cambridge, bang Massachusett, Mỹ cho biết đã xuất xưởng những lô vắc xin COVID-19 đầu tiên. Loại vắc xin này được tạo ra chỉ trong vòng 42 ngày, sau khi các nhà nghiên cứu Trung Quốc công bố trình tự gen của virus COVID-19, còn được gọi là SARS-CoV-2. 

Theo đó, các lọ vắc xin đầu tiên sẽ được gửi đến viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIAID), và một phần sẽ được chuyển đến Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ (NIH), để sẵn sàng tiêm thử nghiệm trên người vào đầu tháng 4.
công ty sinh học của Mỹ đã xuất xưởng lô vắc xin COVID-19 đầu tiên, sẽ tiến hành thử nghiệm trên người trong vài tuần tới. (Ảnh: AFP).
vắc xin COVID-19 của hãng Moderna được phát triển trong thời gian kỉ lục, bởi nó dựa trên một phương pháp di truyền tương đối mới, không đòi hỏi phải nuôi cấy một lượng lớn virus. Thay vào đó, vắc xin được tạo ra từ mRNA, một vật liệu di truyền từ DNA có khả năng tạo ra protein. 
Moderna đã đưa vào vắc xin mới những mRNA được thiết kế để tạo ra protein của chủng virus corona mới. Sau khi vắc xin được tiêm vào cơ thể, các tế bào miễn dịch có thể nhận diện và tiêu diệt virus.
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp