Việt kiều to tiếng ở sân bay Nội Bài, đòi tự về nhà cách ly

Ngày 17/3, đoạn video dài 5 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ đi cùng đoàn từ Ba Lan về Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong clip, người này liên tục to tiếng với lực lượng chức năng ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), cho rằng phải chờ khai báo kiểm dịch y tế quá lâu.

Nói với Zing.vn, chị Trần Minh Trang - chủ nhân đoạn video, Việt Kiều từ Ba Lan, cho biết chị chứng kiến tình huống trên vào khoảng 7h, ngày 15/3.
Người phụ nữ to tiếng vớ lực lượng chức năng ở sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ clip.
Thời điểm đó, chị Trang cùng đoàn khách hơn 100 người đi từ Ba Lan về sân bay Nội Bài. Sau khi máy bay vào khu vực dừng đỗ, chị cùng đoàn khách được hướng dẫn di chuyển vào khu vực kiểm dịch, đo thân nhiệt, khai báo y tế, xếp hàng chờ làm thủ tục xét nghiệm.

Sau đó, cán bộ Công an cửa khẩu Quốc tế Nội Bài thông báo về các xe ôtô của Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ đưa một số người đi chuyến đầu tiên về nơi tập trung, cách ly và mong mọi người thông cảm vì trước khi lên đón xe ôtô cần phải được khử trùng.

Tuy nhiên, một người phụ nữ trong đoàn ngay lập tức phản ứng, to tiếng. Người này liên tục tranh cãi với lực lượng chức năng, yêu cầu trả hộ chiếu để tự di chuyển về nhà. Thậm chí, người này còn bất chấp việc được giải thích về quy định của Bộ Y tế.

XEM CHI TIẾT: https://news.zing.vn/viet-kieu-to-tieng-o-san-bay-noi-bai-doi-tu-ve-nha-cach-ly-post1060956.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp