Mô tả

4 Cán bộ xã tụ tập ăn nhậu giữa dịch COVID-19

Ngày 14-4, Phòng Nội vụ huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã làm việc với lãnh đạo xã Cà Lúi để kiểm điểm bốn cán bộ lãnh đạo xã này có hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi kiểm điểm, hồ sơ vi phạm của những cán bộ này sẽ được gửi về UBND huyện Sơn Hòa để xem xét, có hình thức kỷ luật. Ông Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, cho biết thông tin trên khi trao đổi với PLO vào chiều cùng ngày.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Trao đổi với PV, ông Võ Đức Thơ, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên, cho hay cơ quan này đã yêu cầu UBND huyện Sơn Hòa xử lý nghiêm minh đối với các cán bộ xã Cà Lúi có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Võ Đức Thơ, trưa 1-4, người dân gọi vào số điện thoại đường dây nóng của Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên phản ánh có một số cán bộ lãnh đạo xã Cà Lúi tập trung ăn nhậu ngay trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Các cán bộ này tập trung ăn nhậu tại nhà ông Kpá Y Tự, Phó Chủ tịch HĐND xã Cà Lúi. Sở Nội vụ đã đề nghị chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cử một tổ công tác đến kiểm tra, lập biên bản vụ việc.

Theo đó, bốn cán bộ lãnh đạo xã Cà Lúi đang tụ tập ăn nhậu, gồm So Y Hải, Phó Chủ tịch UBND xã; Kpá Y Tự, Phó Chủ tịch HĐND xã; Y Min, Phó Chủ tịch UBMTTQ xã; Phạm Đăng Khoa, Trưởng Công an xã. Bước đầu, những cán bộ này đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên, ngoài vi phạm phòng, chống dịch COVID-19, bốn cán bộ xã Cà Lúi còn có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị 23-CT/TU ngày 3-6-2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc cấm cán bộ uống bia rượu vào buổi trưa của ngày làm việc hành chính.

Theo: Tấn Lộc
Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/4-can-bo-xa-tu-tap-an-nhau-giua-dich-covid19-905494.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả