Mô tả

Ai bảo kê cho Đường 'Nhuệ'?

Thông tin 4 cán bộ thuộc Sở Tư pháp và Tài nguyên môi trường tỉnh Thái Bình bị bắt do liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ, 49 tuổi, trú phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) khiến dư luận xôn xao.
Đường “Nhuệ” nắm trong tay rất nhiều bất động sản, trong đó có những khu đất “vàng” trong thành phố Thái Bình.Ảnh: TN
Tuy nhiên, với những người dân Thái Bình, có lẽ họ không quá bất ngờ.
Việc 4 cán bộ thuộc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp) và Trung tâm phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Thái Bình) bị khởi tố, bắt giam chỉ càng khiến họ tin rằng vợ chồng Đường “Nhuệ” và Công ty bất động sản Đường Dương chắc hẳn phải được một thế lực nào đó chống lưng, bảo kê.

Nhưng ai đã bảo kê để Đường “Nhuệ” có thể hành xử ngang ngược và dám lên mạng tuyên bố “tao số 2 thì không ai số một”?

Và cũng cùng ngày bắt giam 4 cán bộ liên quan đến Đường “Nhuệ” nói trên (16/4), Công an thành phố Thái Bình đã phục hồi điều tra vụ án cố ý gây thương tích liên quan đến Đường “Nhuệ” xảy ra từ… năm 2014. Vụ án được tạm đình chỉ điều tra suốt hơn 5 năm nay với lý do “chưa tìm được bị can trong vụ án”, dù nó xảy ra ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình!

Chính vì vậy mà khi hay tin cảnh sát khám nhà, sau đó bắt giam vợ chồng Đường “Nhuệ”, dư luận dành sự quan tâm rất lớn. Không lạ gì những hoạt động làm ăn của cặp vợ chồng này, song có lẽ ít người tin rằng sẽ có ngày họ phải trả giá.

Người thì đồn đoán “thế lực chống lưng cho Đường “Nhuệ” đã hết thời”, người lại cho rằng vợ chồng Đường “Nhuệ” phải nhận kết cục như hiện nay là do… Thái Bình có tân Giám đốc công an (?). (Trước đó, cuối năm 2019, Thượng tá Nguyễn Thanh Trường, Phó cục trưởng Cục cảnh sát quản lý trại giam được Bộ Công an điều động về làm Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình).

Một điều khiến nhiều người quan tâm nữa là việc bắt 4 cán bộ và phục hồi điều tra vụ án cố ý gây thương tích năm 2014 được tiến hành gần như ngay sau khi có chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Theo: Tiến Nguyễn
XEM ĐẦY ĐỦ: https://www.baogiaothong.vn/ai-bao-ke-cho-duong-nhue-d461718.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả