Mô tả

Bé trai 7 tuổi ở Nghệ An tử vong nghi do chó dại cắn

Sáng 29/4, gia đình đang lo mai táng cho cháu Hà Danh Đ. (7 tuổi, xã Mã Thành, Yên Thành). Trong khi đó, nhiều người dân trong xóm đổ xô đưa con em đi tiêm phòng dại sau cái chết của bé trai này.

Theo ông Bùi Trọng Long – Bí thư Đảng ủy xã Mã Thành, hơn 10 ngày trước, sau khi có một đám tang trong xóm, bé trai này bỗng xuất hiện các triệu chứng bất thường. “Cháu thường nôn mửa, nói sảng. Nhiều lúc có khách đến là cháu nhổ nước bọt liên tục, cứ mê sảng cả ngày, không chịu ăn ngủ”, ông Long kể.

Gia đình sau đó đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Tuy nhiên, tại đây các bác sỹ không tìm được ra bệnh nên cháu được trả về nhà. Những ngày sau đó, triệu chứng của cháu ngày càng nặng.

Ngày 28/4, bé được đưa vào Bệnh viện Quốc tế, bệnh viện này sau đó chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Theo bác sỹ Tăng Xuân Hải – Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, lúc này các bác sỹ xác định cháu bị bệnh dại, đã lên cơn. “Lúc cháu được đưa đến bệnh viện thì đã quá muộn, vô phương cứu chữa”, bác sỹ Hải nói.
Theo người nhà, khoảng 2 tháng trước cháu có chơi đùa với một con chó lạ và bị cắn. Ảnh minh họa
Chiều cùng ngày, bệnh nhi được gia đình đưa về nhà sau khi các bác sỹ thông báo “đã quá muộn”. Vì tâm lý “còn nước còn tát”, nghe nói một thầy lang ở xã Long Thành chữa được nhiều bệnh nên dọc đường về, gia đình đã chở thẳng cháu đến đó. Tại đây, cháu được thầy lang cắt cho một thang thuốc. Nhưng đến tối cùng ngày, sau khi uống thuốc của thầy lang được hơn 4 tiếng thì cháu tử vong”, Bí thư Đảng ủy xã Mã Thành, cũng là hàng xóm của bé trai này kể.

Cũng theo ông Long, sau khi được các bác sỹ xác định cháu bị bệnh dại, người nhà mới nhớ ra khoảng 2 tháng trước, cháu có chơi đùa với con chó lạ và bị cắn. Con chó này hiện cũng đã mất tích.

Hiện, cơ quan y tế đã cử người xuống gia đình tìm hiểu vụ việc.

Theo: Tiến Hùng
Nguồn: https://baonghean.vn/be-trai-7-tuoi-o-nghe-an-tu-vong-nghi-do-cho-dai-can-266559.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả