Mô tả

Chưa dám nói trước có dừng hay kéo dài cách ly xã hội qua ngày 15/4

Đêm 1 và 2/4 máy tôi liên tục nóng Bộ trưởng đánh giá như thế nào về việc các địa phương thực hiện cách ly xã hội sau 1 tuần Thủ tướng ra Chỉ thị 16?

Hiệu quả của giải pháp cách ly xã hội đến nay thể hiện ra sao? Cách ly xã hội là giải pháp mạnh mẽ chưa từng có tiền lệ, được nhân dân và chính quyền các cấp ủng hộ, thực hiện tốt. Có sự tham gia tích cực của Bộ Quốc phòng, Y tế, Công an và các bộ ngành khác.

Nhiều địa phương vào cuộc mạnh, đưa ra các giải pháp mạnh mẽ, căn cơ. Ngay cả thiết lập chốt kiểm tra thân nhiệt, test nhanh, rà soát các đối tượng nhập cảnh vào chưa khai báo…
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Nếu cách ly xã hội tốt, giữ mức không cần thiết công bố tình trạng khẩn cấp về y tế,
ta sẽ thành công. Ảnh: Phạm Hải
Nhưng một số nơi trong thời điểm nào đó còn chủ quan, người dân còn lơ là, coi thường việc cách ly xã hội. Ví dụ như sự việc tập trung tổ chức hành lễ với bà con giáo dân ở Hà Tĩnh vừa qua hay việc đền chùa đông, chen nhau, rồi xếp hàng vào nhà máy như đi hội.

Điều này rất nguy hiểm, nếu không cẩn thận lại giống bài học từ các nước thì xảy ra thiệt hại không thể bảo toàn tính mạng người dân được.

Kỷ cương phép nước cần lên án những việc làm như vậy. Phải thống nhất giữ khoảng cách để tránh lây nhiễm, nếu ta làm tốt, giữ mức không cần thiết công bố tình trạng khẩn cấp về y tế sẽ thành công.

Quan điểm của Thủ tướng là tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 16 để kiểm soát chặt, yêu cầu địa phương thực thi nghiêm, phê bình, nhắc nhở các địa phương còn để xảy ra tụ tập đông người và xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Theo: Thu Hằng
XEM CHI TIẾT: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chua-dam-noi-truoc-co-dung-hay-keo-dai-cach-ly-xa-hoi-qua-ngay-15-4-631678.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả