Mô tả

Một người chết do tự tử nhưng bị đồn vì dịch COVID

Ngày 7-4, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, thông tin tại địa phương có một người tử vong liên quan đến dịch COVID-19 là không chính xác.
Ảnh minh họa
Theo đó, vào sáng cùng ngày bà N.T.T.T (57 tuổi, trú tại đường Thái Phiên, phường Tây Lộc, TP Huế) tử vong tại nhà riêng. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế đã phối hợp với cơ quan chức năng hành khám nghiệm hiện trường thu thập thông tin chứng cứ, làm việc với nhân chứng và người nhà của nạn nhân.

Cơ quan chức năng kết luận cái chết của bà T. là do tự tử.  Tuy nhiên, sự việc này khiến nhiều người dân hoang mang do nhầm tưởng có liên quan đến dịch COVID-19.

Sở dĩ người ta đồn thổi bậy bạ như trên là do nhà bà T. có con trai N.T.H (30 tuổi) là du học sinh Nhật trở về ngày 16-3 đã thực hiện cách ly tại nhà đến 30-3 theo đúng quy định. Trong thời gian cách ly tại nhà, anh H. đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với COVID-19.

“Thông tin về nội dung tại phường Tây Lộc có người từ nước ngoài trở về, đã qua cách ly và chết tại nhà là thông tin không chính xác. Sở Thông tin và Truyền thông thông tin chính thống để người dân biết, tránh các hành vi gây hoang mang dư luận trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp”- ông Sơn cho biết.

Theo: Nguyễn Do
Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/1-nguoi-chet-do-tu-tu-nhung-bi-don-vi-dich-covid-903800.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả