Mô tả

'Nên chuyển sang giãn cách xã hội sau 15/4 để phục hồi kinh tế'

Sáng 13/4, phát biểu tại cuộc họp với Thủ tướng để chuẩn bị cho hội nghị Chính phủ với doanh nghiệp sắp tới, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc tiếp tục đưa ra một số kiến nghị mới về việc phục hồi kinh tế và giãn cách xã hội.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, 15/4 tới có thể là thời điểm thích hợp để Chính phủ nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội để chuyển sang trạng thái giãn cách xã hội, theo quy định của ngành y tế.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc. Ảnh: Hoàng Hà. Nguồn: zingnews
Giãn cách xã hội trong lĩnh vực kinh tế, theo ông Lộc là cần thực hiện kinh doanh an toàn, tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh. Nghĩa là “sống chung với Covid” là phương thức kinh doanh trong thời đại dịch.

Vị này nói nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất khác nhau giữa các ngành, các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp, nên cần có những điều kiện và kịch bản ứng xử khác nhau. Giải pháp là cần xây dựng bộ chỉ số rủi ro lây nhiễm để có thể phân loại và áp dụng các kịch bản ứng xử.

Ví dụ với ngành có nguy cơ lây nhiễm cao (ví dụ trên 80%) thì kiên quyết ngừng hoạt động. Nguy cơ lây nhiễm thấp hơn thì tùy từng cấp độ mà được tiếp tục sản xuất kinh doanh nhưng phải áp dụng những biện pháp phòng ngừa và kiểm soát rủi ro phù hợp theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo: Hiếu Công
XEM ĐẦY ĐỦ: https://zingnews.vn/nen-chuyen-sang-gian-cach-xa-hoi-sau-154-de-phuc-hoi-kinh-te-post1072453.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả