Ngoại trưởng Mỹ cám ơn Việt Nam hỗ trợ chuyển 2,2 triệu bộ đồ bảo hộ

Trong cuộc đối thoại trực tuyến ngày 23/4 với các ngoại trưởng ASEAN, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo “cám ơn các đối tác ASEAN vì sự hỗ trợ quý báu của họ trong việc thúc đẩy để nguồn cung y tế tiếp tục đến Mỹ cũng như hỗ trợ hồi hương công dân Mỹ”.

Ông Pompeo đặc biệt cám ơn Việt Nam đã hỗ trợ đưa vật tư y tế đến Mỹ. “Việt Nam đã đẩy nhanh tiến độ cho các chuyến bay chở 2,2 triệu bộ quần áo bảo hộ cá nhân (PPE) đến Mỹ và chúng tôi hy vọng sẽ có thêm các lô hàng PPE trong những tuần tới”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao ở Washington ngày 22/4. Ảnh: Reuters.
“Các thành viên của ASEAN là đối tác chiến lược lâu dài ứng phó với đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế. Chúng tôi cam kết tiếp tục hợp tác với ASEAN để đánh bại đại dịch này và cùng nhau trở lại công việc xây dựng một tương lai tươi sáng cho khu vực”, thông cáo khẳng định.

Trong một thông cáo khác ngày 22/4, Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng công bố sáng kiến Tương lai Y tế ASEAN-Mỹ nhằm tăng cường nỗ lực của hai bên về an ninh y tế thông qua việc nghiên cứu, y tế công cộng và đào tạo thế hệ chuyên gia y tế ASEAN tiếp theo.

Theo: Như Trần
XEM ĐẦY ĐỦ: https://zingnews.vn/ngoai-truong-my-cam-on-viet-nam-ho-tro-chuyen-2-2-trieu-bo-do-bao-ho-post1076568.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp