Mô tả

Phi công người Anh mắc Covid-19 đang điều trị tại Việt Nam tiếp tục sử dụng ECMO

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng chuyên môn đã tiến hành hội chẩn trực tuyến công tác điều trị ba bệnh nhân Covid-19 nặng gồm BN19 - bác của BN 17; BN 91 - phi công người Anh và BN161.

Trong đó, BN 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, vẫn trong tình trạng nặng, tiến triển chậm. Bệnh nhân được mở nội khí quản, tiếp tục sử dụng ECMO và thở máy. Hội đồng chuyên môn đã thảo luận về tất cả các giải pháp từ sử dụng thuốc, các chỉ số sinh tồn, các vấn đề liên quan về xét nghiệm… Các thành viên hội chẩn đề nghị bệnh viện và nhóm hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét vấn đề sử dụng thuốc, liều lượng thuốc của người bệnh; xét nghiệm theo dõi nhiễm trùng bệnh viện, cấy lại vi khuẩn.
(Ảnh minh họa)
Hai bệnh nhân còn lại hiện điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), sắp được cai máy thở, đang tập phục hồi chức năng.

Cụ thể, BN 19 nằm viện được 54 ngày, trong đó có 44 ngày nằm ở khoa Hồi sức tích cực (ICU). Hội đồng chuyên môn đánh giá bệnh nhân vượt qua những giai đoạn khó khăn và hiện các biểu hiện lâm sàng như khí máu, XQ phổi đều tốt lên. Bệnh nhân cần tiếp tục tăng cường dinh dưỡng, chăm sóc hô hấp, tập phục hồi chức năng và cai máy thở. Các thành viên Hội đồng chuyên môn hy vọng bệnh nhân sớm được ra khỏi khoa ICU trong tuần tới.

Với BN 161 (88 tuổi) vừa tai biến vừa cao tuổi, có những tiến triển khả quan. Các bác sĩ cũng từng bước cai thở máy, xét bỏ máy; chăm sóc hô hấp, kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng./.

Theo: PV/VOV.VN
Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/phi-cong-nguoi-anh-mac-covid19-dang-dieu-tri-tai-viet-nam-tiep-tuc-su-dung-ecmo-1043481.vov
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả