Sự chủ quan, không tuân thủ cách ly xã hội sẽ phải trả giá đắt!

Mặc dù các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm soát, nhắc nhở, thậm chí là xử phạt, nhưng những ngày gần đây tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, một bộ phận người dân đang có phần chủ quan lơ là trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về việc giãn cách xã hội khi dịch bệnh Covid 19 vẫn còn nhiều diễn biến vô vùng phức tạp.

Tại Thanh Hóa, các cửa hàng kinh doanh, buôn bán, chợ trung tâm đã chấp hành, thực hiện giãn cách xã hội. Thế nhưng vẫn còn một số trường hợp chủ quan, lén lút kinh doanh, buôn bán. Khi được hỏi vì sao không đóng cửa khi thực hiện giãn cách xã hội, 1 nhân viên bán hàng cho rằng: "Khách vào cửa hàng có sát khuẩn có đeo khẩu trang và được yêu cầu rửa tay sát khuẩn. Chúng tôi cũng chỉ để một người phục vụ khách thôi và lượng khách cũng không nhiều".
Người dân bắt đầu chủ quan khi ra đường khá đông. Nguồn: vov.vn
Trái ngược với sự tĩnh lặng tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất, hàng quán… trên các tuyến phố người dân xuất hiện ngày càng nhiều hơn; tại các khu vui chơi thể thao, đi bộ… vẫn còn tình trạng người dân tụ tập; nguy hiểm hơn, ở Thanh Hóa việc tổ chức cưới hỏi, tụ tập hát karaoke vẫn còn xảy ra, và đã có 2 chủ tịch xã, thị trấn bị đình chỉ công tác vì để địa bàn xảy ra việc này.

Theo: Sỹ Đức
XEM ĐẦY ĐỦ: https://vov.vn/xa-hoi/su-chu-quan-khong-tuan-thu-cach-ly-xa-hoi-se-phai-tra-gia-dat-1035934.vov
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp