Thanh niên Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào VN thăm bạn gái

Bạn gái của nam thanh niên này cũng chính là trường hợp trốn khỏi khu cách ly ở Cao Bằng vào ngày 15-3 vừa qua và được phát hiện kịp thời.

  Ngày 9-4, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiến hành trao trả nam thanh niên người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
  Nam thanh niên (áo đen) được Việt Nam trao trả cho cơ quan chức năng Trung Quốc.
  Ảnh: CACC. Nguồn: https://plo.vn
  Một ngày trước, Công an xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai trong lúc tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 phát hiện người này nên đưa về trụ sở Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh để làm rõ quá trình nhập cảnh vào Việt Nam.

  Tại đây, nam thanh niên khai nhận tên Tang Xingjie (23 tuổi, trú tại Quảng Tây, Trung Quốc).

  Do có người yêu tại xã Kim Sơn, ngày 20-3, Tang Xingjie nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc theo đường mòn qua khu vực thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng vào Việt Nam.

  Thời điểm này, các lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng lập nhiều chốt tăng cường tuần tra kiểm soát nên Tang Xingjie trốn tại lều trên nương của người dân trong khu vực.

  Rạng sáng 7-4, nam thanh niên thuê taxi tới nhà người yêu ở xã Kim Sơn.

  Theo công an, bạn gái của Tang Xingjie cũng chính là trường hợp trốn khỏi khu cách ly ở Cao Bằng vào ngày 15-3 vừa qua và được phát hiện kịp thời.

  Theo: T.Phan
  Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/thanh-nien-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-vn-tham-ban-gai-904350.html
  Nội dung chính
   Xem đầy đủ thông tin vui lòng nhấn XEM CHI TIẾT, đó cũng là NGUỒN bài viết.Xin cảm ơn !
   XEM THÊM