Mô tả

Thứ trưởng GD&ĐT: Học sinh vùng 'nguy cơ thấp' có thể đến trường

Ngày 16/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chủ trì họp trực tuyến với 19 Sở GD&ĐT về công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhiều nội dung được đề cập tại cuộc họp: học tập qua Internet, chuẩn bị điều kiện cho học sinh quay lại trường.

Tính toán cho học sinh lớp 9, 12 đi học trước

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ gợi ý các địa phương trong nhóm có nguy cơ cao theo khuyến nghị của Thủ tướng Chính phủ, cần xem xét, cân nhắc việc cho học sinh đến trường. Địa phương nguy cơ thấp có thể xem xét đề xuất UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tại cuộc hợp 16/4. Ảnh: Bộ GD&ĐT.
Theo đó, các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước. Các lớp còn lại đi học sau. Nhà trường không nhất thiết phải xếp lịch cả tuần, có thể học 3 buổi/tuần, đan xen giữa học trực tuyến và trực tiếp. Mỗi lớp có thể tách đôi số lượng học sinh để giảng dạy.

Thứ trưởng cũng lưu ý, các trường xây dựng kế hoạch dạy học theo đúng thời gian và chương trình đã tinh giản, đồng thời tổ chức dạy học và ôn tập sao cho phù hợp. Nhà trường quyết tâm hoàn thành chương trình trước 15/7, đặc biệt với học sinh khối 12.

Nhiều địa phương đề xuất đi học lại từ đầu tháng 5

Tại cuộc họp, nhiều địa phương tham dự đề xuất cho học sinh đến trường vào đầu tháng 5 tới, cùng những giải pháp bảo đảm an toàn.

Theo: Quyên Quyên
XEM ĐẦY ĐỦ: https://zingnews.vn/thu-truong-gd-dt-hoc-sinh-vung-nguy-co-thap-co-the-den-truong-post1073847.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả