Mô tả

Thủ tướng đồng ý giải pháp không dùng tiền mặt để hạn chế lây nhiễm COVID-19

Chiều 13/4, chủ trì họp Thường trực Chính phủ về chống dịch COVID-19, Thủ tướng đánh giá cao Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương có những biện pháp cương quyết về cách ly xã hội, thực hiện đồng bộ các biện pháp trong Chỉ thị 15, 16. Nhân dân cũng cơ bản ủng hộ.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, mấy ngày qua, có sự lơi lỏng hơn, người ra nơi công cộng nhiều hơn so với trước đó. Một số cửa hàng, cửa hiệu thực hiện chưa nghiêm, vẫn mở cửa bán hàng mà đáng lẽ ra thuộc diện đóng cửa.

Trong khi cả nước, đặc biệt là ngành y tế và các cơ quan liên quan tích cực thực hiện các biện pháp mạnh mẽ thì tình hình lây nhiễm vẫn xảy ra, nhất là ổ dịch Hạ Lôi mới đây.
Thủ tướng lưu ý “chúng ta không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác”. (Ảnh: VGP)
Thủ tướng lưu ý, chúng ta không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác. Chúng ta nói mục tiêu kép nhưng ưu tiên là bảo vệ sức khỏe tính mạng của nhân dân. Không vì kinh tế mà coi thường sức khỏe của nhân dân. Đó là nguyên tắc tối thượng trong xử lý công việc.

Thủ tướng nhấn mạnh, nếu chúng ta lơi lỏng, dễ vỡ trận, xóa đi thành quả mà Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, nhân dân đã dày công suốt mấy tháng qua.

Thủ tướng nhắc lại những nguyên tắc như khóa chặt từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch nhanh ở bên trong. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm ở địa phương, trong ngành của mình, tại cơ sở sản xuất kinh doanh nếu được phép mở theo quyết định của Chủ tịch UBND địa phương.

Theo: Xuân Trường
XEM ĐẦY ĐỦ: https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/thu-tuong-dong-y-giai-phap-khong-dung-tien-mat-de-han-che-lay-nhiem-covid-19-ar539953.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả