Triệu tập người đàn ông liên tục gọi điện trêu 113 để “giải sầu” khi bị vợ bỏ

Ngày 22/4, Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp cùng Công an tỉnh Bắc Giang đã triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Nhàn (SN 1982, trú tại thôn An Hòa, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa) để làm rõ hành vi đưa thông tin giả.

Cụ thể, tối 21/4, Nhàn gọi đến số điện thoại 113 (113 là đầu số gọi công an hoặc cảnh sát khi có việc liên quan đến an ninh trật tự) tự giới thiệu rằng mình tên là Chung trú tại thôn Mai Hạ, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Sau đó, Nhàn thông tin rằng, trong quá trình nói chuyện với bạn là Trương Đức Nhàn (SN 1981, trú tại thôn An Hòa, xã Đoan Bái), Nhàn đã bỏ trong túi ra 1 khẩu AK và 3 quả lựu đạn. Thấy vậy, Nhàn đã hỏi bạn số vũ khí này để làm gì thì nhận được câu trả lời rằng đến ngày 30/4 sẽ trả thù một gia đình vì lý do cá nhân. Sau đó, đối tượng vội vàng cúp máy.

Nhận thông tin, Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Qua đó xác định chính Nhàn là đối tượng thông tin sai sự thật. Khi tiến hành triệu tập đối tượng, Nhàn khẳng định mình không liên quan đến chuyện này và cho rằng người gọi điện là một người bạn bị say rượu không làm chủ được hành vi.
Nguyễn Văn Nhàn tại cơ quan điều tra.Nguồn: nguoiduatin.vn
Tuy nhiên, trước chứng cứ cơ quan chức năng đưa ra, Nguyễn Văn Nhàn đã phải khai nhận mọi hành vi vi phạm của mình. Theo đó, do vợ bỏ đi, ở nhà một mình rảnh rỗi nên Nhàn đã gọi điện đến số 113 để trêu đùa. Đồng thời, đối tượng cũng muốn thử xem nếu sự việc xảy ra thật thì công an có đến giải quyết không và có xử lý nhanh chóng hay không.

Được biết, 10 ngày trước, đối tượng Nhàn cũng giới thiệu tên là Chung và gọi đến số điện thoại 113, nói là phát hiện gần nhà có người nghi mắc Covid-19 vừa ở Hà Nội về. Khi cảnh sát 113 hướng dẫn gọi điện cho Công an huyện Hiệp Hòa, Nhàn tiếp tục gọi điện cho Công an huyện được hướng dẫn gọi cho Công xã Đoan Bái thì máy Nhàn hết pin nên đối tượng đã dừng lại. Theo tìm hiểu của phóng viên, ở địa phương, Nhàn làm nghề tự do. Thời gian gần đây, do mâu thuẫn, vợ Nhàn bỏ đi nơi khác làm ăn.

Hiện, cơ quan chức năng đã xử phạt Nguyễn Văn Nhàn 750.000 đồng theo quy định tại điểm b, khoản 2, điều 5, Nghị định 167-CP/2013 của Chính phủ.

Theo: Khánh Ngân
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trieu-tap-nguoi-dan-ong-lien-tuc-goi-dien-treu-113-de-giai-sau-khi-bi-vo-bo-a473260.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp