Xử phạt Quản trị viên nhóm Zalo "Đã uống rượu bia không lái xe"

Ngày 5.4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã làm việc với 2 Quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe” với mục đích để thông báo “chỉ điểm”, “né chốt” Cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh.

  Công an làm việc với Quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe”.
  Ảnh nguồn: baohagiang.vn
  Đó là Nguyễn Q.A, 39 tuổi, trú tại tổ 7, phường Quang Trung và Trần P. G, 45 tuổi, trú tại tổ 15, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang là Quản trị viên của nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe”. Đây là nhóm công khai, tuy nhiên, từ tháng 2.2020, một số thành viên của nhóm đã đăng tải nhiều nội dung, thông tin báo vị trí mà lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm việc và kiểm tra, đo nồng độ cồn trên địa bàn. Việc làm này gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho những người vi phạm nắm được thông tin, từ đó để đối phó, ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

  Hành vi trên đã vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật được quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ – CP của Chính phủ. Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xử phạt vi phạm hành chính mức Cảnh cáo đối với 2 trường hợp trên, đồng thời yêu cầu khắc phục, gỡ bỏ những thông tin có liên quan.

  Theo: Nguyễn Lân
  XEM CHI TIẾT: http://www.baohagiang.vn/phap-luat/202004/xu-phat-quan-tri-vien-nhom-zalo-da-uong-ruou-bia-khong-lai-xe-757954/
  Nội dung chính
   Xem đầy đủ thông tin vui lòng nhấn XEM CHI TIẾT, đó cũng là NGUỒN bài viết.Xin cảm ơn !
   XEM THÊM