Mô tả

Bí thư xã giết cháu vì muốn người thân hưởng 18 tỷ tiền bảo hiểm?

Sáng 11/5, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự ông Đỗ Văn Minh (48 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ vụ giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Nho Vương (25 tuổi, cháu vợ ông Minh).
Đỗ Văn Minh. Ảnh: Công an cung cấp.
Công an cho biết ông Minh có một số đất rẫy tại huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông). Cuối tuần, ông thường điều khiển ôtô đến rẫy tại huyện Đắk G’long để trông coi.

Minh khai do nợ hơn 10 tỷ đồng nên khoảng tháng 4, đã nảy sinh ý định mua bảo hiểm nhân thọ rồi tìm xác chết để tạo hiện trường giả. Theo đó, năm 2020, Minh đã đóng 212.000 triệu đồng. Nếu Minh chết thì vợ và con sẽ được thanh toán 18 tỷ đồng tiều bảo hiểm.

Thêm vào đó, mọi người lầm tưởng ông Minh đã chết nhằm mục đích xóa nợ và để vợ con được hưởng bảo hiểm.

Để thực hiện kế hoạch của mình, ngày 25/4, Minh đến một tiệm mua xe máy cũ rồi đưa lên ôtô chở đến nhà anh K’Biển gửi. Sau đó, nghi phạm điều khiển ôtô đến nghĩa địa thuộc xã Quảng Khê (huyện Đắk G’long) đào mộ lấy xác nhưng được nửa chừng thì đi về.

Khoảng 8h ngày 3/5, Minh mua một can xăng và 2 can dầu để ở thùng xe. Chiều cùng này, ông ta điều khiển ôtô đến rẫy anh Vương đang ở để nhậu.

Rạng sáng hôm sau, lợi dụng lúc anh Vương đang ngủ, Minh dùng rìu sát hại người cháu. Nghi phạm chở nạn nhân đến quốc lộ 28 đoạn qua xã Đắk Som, huyện Đắk G’long tông vào cột mốc bên lề để tạo hiện trường giả.

Cơ quan điều tra xác định, Minh tháo đồng hồ, chìa khóa bỏ gần nạn nhân rồi tưới xăng đốt ôtô.
Khu vực mộ mà ông Minh đào nhằm dựng hiện trường giả. Ảnh: CTV.
Quá trình xác minh tại khu vực rẫy của anh Trần Như Lịch (cách rẫy Minh 300 m) có nhiều vết máu ở trên nệm và cửa ra vào. Đây là địa điểm Minh thường xuyên lui tới. Cùng thời điểm này, anh Trần Nho Vương mất tích.

Người dân xung quanh hiện trường nói ngày 27/4, có một người đàn ông khoảng 50 tuổi, cao 1,7 m, dáng người mập, đội mũ bảo hiểm trùm kín đầu dắt theo xe máy đến nhà anh K’Biển (ở xã Đắk Som) các hiện trường 1,5 km xin gửi.

Khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện một bộ phận xương người, toàn thân bị cháy đen không nhận dạng được. Cơ quan chức năng nhận định đây là vụ án mạng nên đã thành lập chuyên án để điều tra.

Theo: Tây Nguyên
Nguồn: https://zingnews.vn/bi-thu-xa-giet-chau-vi-muon-nguoi-than-huong-18-ty-tien-bao-hiem-post1083181.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả