Phụ huynh đánh giáo viên bất tỉnh: Cha hành động kiểu “côn đồ”, con trẻ lãnh chịu hậu quả?

Mới đây, không ít phụ huynh cũng như giáo viên bất bình trước sự việc một phụ huynh xông vào lớp học, dùng mũ bảo hiểm đánh cô giáo bất tỉnh phải nhập viện điều trị tại Trường Tiểu học, THCS Lộc Giang (xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).
Cô giáo bị phụ huynh vào lớp đánh bất tỉnh tại trường.ảnh: nguoiduatin.vn
Theo hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Lộc Giang, lý do khiến phụ huynh xông vào lớp đánh giáo viên là do nghe lời con kể bị giáo viên đánh, thực tế không có chuyện giáo viên đánh học sinh.

Câu chuyện này một lần nữa lại dấy lên những băn khoăn về mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh. Về vấn đề này, TS. tâm lý Nguyễn Thị Minh (Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM) nhận định: “Trước hết chúng ta cần xác định rõ mâu thuẫn nội tại từ trước đến nay trong môi trường giáo dục. Bởi một hành vi không phải tự dưng xuất hiện mà nó có từ 2 nguyên nhân là chủ quan và khách quan. Nhưng dù xuất phát từ nguyên nhân, động cơ gì, việc đánh giáo viên là hoàn toàn sai trái, vi phạm pháp luật và sự tôn nghiêm của môi trường giáo dục. Từ xưa đến nay chúng ta luôn nêu cao truyền thống “tôn sư trọng đạo””.
Gia đình - Phụ huynh đánh giáo viên bất tỉnh: Cha hành động kiểu “côn đồ”, con trẻ lãnh chịu hậu quả? (Hình 2).
TS. tâm lý Nguyễn Thị Minh.ảnh: nguoiduatin.vn
TS. Nguyễn Thị Minh chỉ ra, đối với việc đánh giáo viên bản thân người bố đó đã thực hiện hành vi bạo lực. Chính phụ huynh còn không tôn trọng giáo viên thì sao đứa trẻ đó có thể tôn trọng thầy cô của mình được. Hành động của phụ huynh sẽ ảnh hưởng đến quá trình giáo dục của con họ sau đó. Đứa trẻ sẽ học được gì hay chỉ là thói côn đồ, sử dụng bạo lực để giải quyết mọi việc?

Hơn nữa, đứa trẻ đó sẽ phải chịu dư luận của trường học, điều này cực kỳ nguy hiểm. Những ngày đầu đến lớp, chắc chắn đứa trẻ sẽ nhận nhiều điều chỉ trích bằng như câu nói như “có một người cha côn đồ, người bố đánh cô giáo”. Và mọi áp lực, sự tổn thương sẽ dồn hết vào đứa trẻ.

Nhiều phụ huynh không biết rằng, dư luận ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và hình thành nhân cách của con họ. Tuy nhiên, nó cũng tùy thuộc vào mức độ dư luận nhiều hay ít, lan rộng hay không và có dễ dập tắt. Vì thế, phụ huynh cần cân nhắc thái độ, hành động của mình đối với thầy cô giáo. Đừng làm gì để tổn hại đến con nhỏ.

“Do vậy, việc cần thực hiện ngay đó chính là nhà trường xem lại quy trình bảo vệ nằm ở đâu, trách nhiệm của thành viên liên quan và quy trình xử lý vấn đề này như thế nào để không còn những chuyện đau lòng như thế xảy trong ngành giáo dục”, TS. Nguyễn Thị Minh nêu quan điểm.

Theo: Mai Thu
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phu-huynh-danh-giao-vien-bat-tinh-cha-hanh-dong-kieu-con-do-con-tre-lanh-chiu-hau-qua-a476239.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp