Mô tả

Kiếm tiền bất chấp đạo đức, Facebook đang trả giá

Ngày 28/5, 3 ngày sau cái chết của George Floyd, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng bài viết có nội dung kích động thù địch, đe dọa sử dụng vũ lực trên Twitter và Facebook.

“...Những kẻ CÔN ĐỒ này không hề tôn trọng những ký ức về George Floyd và tôi sẽ không để điều này xảy ra. Chỉ nói chuyện với thống đốc Tim Walz và bảo với ông ấy rằng quân đội Mỹ sẽ luôn ở bên ông ấy. Có bất cứ khó khăn nào chúng tôi sẽ khôi phục quyền kiểm soát, nhưng một khi việc cướp bóc bắt đầu, súng sẽ nổ. Cảm ơn bạn!", trích bài viết của ông Trump.
Bài viết của Tổng thống Donald Trump trên Facebook dù kích động bạo lực nhưng thu hút được sự quan tâm từ người dùng.
Bài viết ngay sau đó bị Twitter gắn cảnh báo vi phạm chính sách về kích động bạo lực. Đáp lại hành động của Twitter, ông Trump ký sắc lệnh giảm bớt quyền được bảo vệ trước pháp luật của các công ty mạng xã hội.

Facebook làm ngơ cho bạo lực, thù ghét sinh sôi nảy nở Trong khi đó, Facebook quyết định không hành động gì trước các phát ngôn bạo lực. Trả lời trên kênh truyền hình Fox News, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ không can thiệp vào bất kì phát ngôn nào xuất hiện trên nền tảng này.

“Tôi tin rằng mạng xã hội Facebook không nên đứng ở vị trí kiểm duyệt và có trách nhiệm can thiệp những bài đăng trên mạng. Các công ty tư nhân, đặc biệt các công ty hoạt động trong lĩnh vực không nên nhúng tay vào chuyện đó”, Mark Zuckerberg chia sẻ trên kênh Fox News.

Đáp lại thái độ này của ông chủ Facebook, một số nhân viên của công ty đã bày tỏ thái độ không hài lòng.

“Tôi đang làm việc tại Facebook và không hề lấy gì làm tự hào về cách chúng tôi thực hiện. Phần lớn các đồng nghiệp của tôi đều cảm thấy như vậy. Đây là những gì chúng tôi muốn nói”, Jason Toff, Giám đốc Quản lý sản phẩm của Facebook.

Theo: Trọng Hưng / Báo ZingNews
XEM ĐẦY ĐỦ: https://zingnews.vn/kiem-tien-bat-chap-dao-duc-facebook-dang-tra-gia-post1100733.html
Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp

Mô tả