Mẹ Mai Phương: 'Tôi mất ngủ, bất an vì chưa thể đón Lavie về'

Hai tuần sau khi ông Xê và bà Tâm - bố mẹ diễn viên Mai Phương - bày tỏ mong muốn đưa bé Lavie về nuôi, bà Tâm cho biết vẫn chưa thể gặp cháu. Bé Lavie đang được bố đẻ - ca sĩ Phùng Ngọc Huy - giao cho hai bảo mẫu chăm sóc. Chia sẻ với iOne, bà nhiều lần không kìm được xúc động.

"Tôi buồn, nhớ cháu nhiều. Nhiều đêm tôi mất ngủ, bất an vì chưa thể đón Lavie về nuôi nấng từ tay hai cô bảo mẫu. Tôi từng nuôi Lavie 5 năm, từ ngày Phương đẻ cháu còn đỏ hỏn trong viện đến khi con đổ bệnh. Gần hai năm nay, tôi không trực tiếp nuôi cháu nhưng thường xuyên qua lại, hàng ngày ngủ lại với Lavie ở nhà Phương.

Tiền bạc với tôi không quan trọng. Tôi không thiếu tiền vì có công việc kinh doanh ổn định. Tôi chỉ muốn nuôi cháu trong thời gian Phùng Ngọc Huy chưa thể về nước đón con", bà nói.
Ảnh: Trần Nhật/ Nguồn: ione.net
Bà Tâm cho biết mình bị hai bảo mẫu gây khó khăn khi muốn gặp cháu. "Họ nói tôi muốn đến thăm phải gọi điện trước. Tuy nhiên tôi gọi điện thì họ không nhấc máy hay gọi lại. Nhiều lần, tôi sang nhà hai bảo mẫu để gặp cháu nhưng không có ai ở nhà.

Trước khi xảy ra ồn ào về việc ủy quyền nuôi nấng Lavie, họ vui vẻ miễn cưỡng cho tôi đến thăm nhưng khi hai bà cháu chụp hình, họ khó chịu. Họ không cho hai bà cháu có không gian để nói chuyện riêng. Thậm chí nhiều lần, hai bảo mẫu ra hiệu để con bé lên lầu hai, không tiếp xúc với ông bà. Có lần, tôi gửi quà sang cho cháu thì họ trả về", mẹ Mai Phương kể.

Mẹ Mai Phương khẳng định theo quy định của pháp luật, Phùng Ngọc Huy là cha pháp lý của Lavie nên có quyền nuôi con. Song thực tế, ông bà ngoại vẫn có quyền chăm cháu. "Hai cô ấy không phải ruột thịt, máu mủ của Lavie, nhưng lại tranh giành với chúng tôi về việc nuôi dưỡng, chăm sóc bé Lavie là đang sai quy định về mặt pháp luật. Việc họ không đưa ra được bằng chứng hợp pháp về việc được ủy quyền thì rõ ràng, họ đang bắt giữ người trái pháp luật. Nói đúng hơn là đang bắt cóc cháu tôi", bà khẳng định.

Bà Tâm tiết lộ đã gửi đơn kiện hai bảo mẫu đang chăm Lavie về hành vi "bắt giữ người trái phép" lên Tòa án Nhân dân quận 8 (TP HCM). "Nhiều lần, Tòa triệu tập họ lên làm việc nhưng họ đều khước từ", bà nói.

Bà Tâm cũng nhấn mạnh, dù Phùng Ngọc Huy có lên tiếng rằng đã ủy quyền hợp pháp cho hai bảo mẫu chăm sóc bé Lavie, bà vẫn sẽ kiện đến cùng bởi "ai nuôi Lavie cũng được, miễn không phải hai cô này". "Nhiều người lầm tưởng rằng chúng tôi giành quyền nuôi cháu với Huy nhưng không phải. Tôi chỉ muốn nuôi cháu đến khi Huy về nước, đón con sang Mỹ. Thời điểm đấy, nếu Huy có đủ tình yêu thương và điều kiện kinh tế, tôi sẵn sàng giao cháu cho Huy", bà nói.

Họa Mi - một trong hai cô bảo mẫu của bé Lavie - trước đó tỏ ra khá bức xúc khi bị bố mẹ Mai Phương tố cô ăn chặn tiền nuôi dưỡng, chiếm tài sản của Mai Phương. Cô khẳng định mình chăm sóc bé Lavie theo sự ủy quyền của Phùng Ngọc Huy - bố bé Lavie - bằng văn bản, giấy tờ hướng dẫn của luật sư và việc này theo cô là hoàn toàn đúng pháp luật. Họa Mi kể, khi còn ở trong phòng cách ly hôm 4/9/2019, Mai Phương nói rõ di nguyện của mình là để con gái lại cho hai chị em cô nuôi dưỡng.

Về phía Phùng Ngọc Huy, anh khẳng định sau khi được sự tư vấn của luật sư, anh đã làm giấy ủy quyền chính thức cho hai bảo mẫu, thay mặt anh chăm nom, nuôi dưỡng bé Lavie trong thời gian anh chưa thể về Việt Nam do giấy tờ chậm trễ.

Tuy nhiên, theo Luật sư Mai Tiến Luật - đại diện pháp lý của bố mẹ Mai Phương, việc hai bảo mẫu không đưa ra được căn cứ hợp pháp về việc họ trông giữ bé Lavie là hành vi 'bắt giữ người trái luật'.

Theo: Thiên Anh / Báo ione.net
Nguồn: https://ione.net/tin-tuc/stars/vbiz/me-mai-phuong-toi-mat-ngu-bat-an-vi-chua-the-don-lavie-ve-4121990.html

Mới hơn Cũ hơn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tử vi 12 con giáp