Người đàn ông mất 120 triệu sau cú điện thoại lừa đảo

Nhận được điện thoại thông báo mình có liên quan đến đường dây ma túy và rửa tiền, ông A. chuyển hết tiền tiết kiệm cho kẻ lừa đảo.

  Ngày 8/7, Nguyễn Văn A. (63 tuổi), trú phường Lê Lợi, TP. Vinh (Nghệ An) nhận được thông báo có Bưu phẩm đang bị tạm giữ tại Bưu điện Hà Nội. Đầu dây bên kia nối máy nói chuyện với cán bộ công an TP Hà Nội.

  Người này nói ông có liên quan đến đường dây ma túy và rửa tiền. Yêu cầu ông A. chuyển tiền vào số tài khoản để phục vụ điều tra. Nếu xác minh sai, số tiền trên sẽ được trả lại.
  Lệnh bắt tạm giam được cắt ghép và gửi cho ông Nguyễn Văn A. Ảnh: Chụp màn hình.
  Để tăng sự tin tưởng, người này còn gửi lệnh tạm giam cho ông A. Quá hoảng sợ, ông đã chuyển toàn bộ số tiền 120 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm của mình.

  Đội cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, những văn bản bọn tội phạm là giả. Nếu muốn triệu tập ai đó thì sẽ có đại diện cơ quan điều tra (điều tra viên, cán bộ điều tra) cùng công an địa phương đến gửi giấy chứ không có việc gửi giấy qua mạng xã hội hoặc đường bưu điện.

  Phòng Cảnh sát hình sự công an Nghệ An đang điều tra làm rõ vụ việc nói trên.

  Theo: Phạm Hòa
  Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-mat-120-trieu-sau-cu-dien-thoai-lua-dao-post1105699.html
  Nội dung chính
   Xem đầy đủ thông tin vui lòng nhấn XEM CHI TIẾT, đó cũng là NGUỒN bài viết.Xin cảm ơn !
   XEM THÊM